Ý NGHĨA VỀ HÌNH XĂM HOA BỈ NGOẠN

27/08/2019
TRUYỀN THUYẾT VỀ HOA BỈ NGOẠN.

Truyền thuyết về hoa bỉ ngạn cảm động Có một loài hoa rất đặc biệt mang một cái tên rất độc đáo Hoa Bỉ Ngạn. Bảo vệ bên cạnh Bỉ Ngạn hoa là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ Bỉ Ngạn hoa suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương. Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần. Thần biết được đã trách tội 2 yêu tinh. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, Mạn Châu Sa Hoa chỉ nở trên con đường Hoàng Tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường Hoàng Tuyền ngửi thấy mùi hương của Bỉ Ngạn hoa thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào.

HOA BỈ NGOẠN LÀ GÌ ?
Tên khoa học: Lycoris radiata
Có 2 loại là bỉ ngạn trắng (Mạn Đà La Hoa ) và đỏ (Mạn Châu Sa Hoa) Hoa nở rộ vào mùa xuân phân
HOA BỈ NGOẠN CÓ Ở VIỆT NAM KHÔNG ?

Hiện nay loài hoa này được du nhập về Việt Nam, giống cây được trồng bằng củ. Các bạn lưu ý là củ bỉ ngạn rất độc nếu ăn phải.

Ý NGHĨA CỦA HOA BỈ NGOẠN

Loài hoa này có rất nhiều các ý nghĩa khác nhau. Nhưng thông thường, khi nhắc đến bỉ ngạn thì người ta thường nghĩ đến sự phân ly. Và tại mỗi một quốc gia thì loài hoa này nó lại mang một ý nghĩa khác nhau
Mỗi đất nước đều có ý nghĩa khác nhau.
Ví dụ : - Nhật Bản : Là sự hồi ức đau thương
            - Triều Tiên: là sự nhung nhớ về nhau
            - Trung Quốc: nói đến sự ưu mĩ thuần khiết.
Và thông thường, hoa bỉ ngạn thường nở vào mùa xuân. Đây là khoảng thời gian mà theo lời phật dạy thì trong thời gian 7 ngày của mùa thu người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Còn đối với người Nhật thì đây cũng chính là 1 dịp để họ đi thăm viếng và sửa sang lại mồ mả cho những người đã khuất.
* SAU ĐÂY LÀ MỘT ÍT HÌNH XĂM HOA BỈ NGOẠN
 
* SAU ĐÂY LÀ MỘT ÍT HÌNH HOA BỈ NGOẠN THẬT 
  
- Các bạn muốn tôn lên cá tính riêng của bản thân. Hãy tìm hiểu kĩ về nó , và tìm một tiệm xăm uy tín để thực hiện theo yêu thích của bản thân.
Hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
- Cảm ơn các bạn đã đọc . Nếu thấy hay hãy like và chia sẽ để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều tác phẩm hơn nhé. 
Có thể bạn quan tâm