Ý nghĩa hình xăm cá chép

16/08/2019

Hình xăm cá chép có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung là nó thể hiện cho sự dũng cảm, giám vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn tới sự thành đạt

Cá Koi, cụ thể hơn là giống cá Nishikigoi, là một loại cá chép được nuôi vì có màu sắc và hoa văn đẹp. Đó cũng là lý do chúng trở thành chủ đề tuyệt vời của nghệ thuật xăm mình. Người ta thường nuôi cá chép trong ao, vườn nước hay bể cá ngoài trời. Các giống cá chép có thể rất đắt tiền, tùy theo những màu sắc và hình dạng hoa văn trên cơ thể chúng.

Ở Nhật Bản, cá chép mang thông điệp về tình yêu và tình bạn. Ở Trung Quốc, loài cá này cũng rất phổ biến và luôn được gắn liền với sự may mắn. Truyền thuyết kể rằng cá chép vượt vũ môn để hóa rồng. Chính vì vậy, người Trung Quốc cho rằng 7 cá chép vàng sẽ mang lại may mắn cực đỉnh. Mặc dù có nguồn gốc từ Đông Á, loài cá chép đẹp đẽ đã nhận được sự yêu thích và say mê ở khắp nơ trên thế giới.

Sau này, người ta bắt đầu xăm hình cá chép lên người. Loài cá tuyệt đẹp này có nhiều màu sắc và mỗi màu mang một ý nghĩa biểu tượng riêng. Cá chép màu bạc hoặc bạch kim tượng trưng cho tài lộc hoặc thành công trong kinh doanh. Cá chép màu vàng mang đến sự thịnh vượng và vận may. Cá chép màu trắng – đỏ tượng trưng sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Cá chép đủ màu tượng trưng cho gia đình và bè bạn.

Những màu sắc khác nhau của cá chép cũng đại diện cho các thành viên trong gia đình. Cá chép màu đen là người cha, cá chép màu đỏ – cam là người mẹ, cá chép màu hồng là con gái và cá chép màu xanh – trắng là con trai.

Xăm nghệ thuật cá chép cũng thể hiện khả năng đạt được mục tiêu và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đó là do cá chép nổi tiếng là loài vật rắn rỏi, dễ dàng thích nghi với môi trường sống và có khả năng sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt. Hình ảnh cá chép bơi ngược dòng được dùng để biểu thị quyết tâm.

Cuối cùng, cá chép được xem như những báu vật sống. Điều này khiến cho chúng rất phổ biến trong các bức họa hay những loại hình nghệ thuật khác. Bao trùm loài vật này là một màn bí ẩn, bởi vậy không lạ gì khi xăm nghệ thuật cá chép luôn được yêu thích và ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm